Monday, 04/07/2022 - 10:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Thái

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÁI

     Trường Tiểu học Tân Thái được được tách ra từ trường PTCS Tân Thái tháng 9 năm 1999. Trường nằm ở xóm Sơn Đô xã Tân Thái, cách trung tâm huyện Đại Từ 7 km, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 18 km.

     Qua 19 năm hình thành và phát triển cùng sự nghiệp giáo dục cả nước, nhà trường có một quá trình phát triển rất đáng tự hào. Trong quá trình phấn đấu nhà trường tranh thủ thuận lợi, khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt những nhiệm vụ quan trọng. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” thầy và trò nhà trường đã không quản khó khăn, vất vả, đoàn kết nhất trí, nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh học sinh, đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Với truyền thống hiếu học của các em học sinh cùng với sự nỗ lực nhiệt tình tâm huyết của tập thể CB, GV, NV nhà trường, trong những năm qua nhà trường luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đến nay nhà trường hiện đã có nhà hai tầng với lớp học sáng sủa, đẹp đẽ với hình ảnh “Lớp học thân thiện” do bàn tay của GV và HS tự trang trí. Hệ thống sân chơi, bãi tập, tường rào bao quanh đã được tôn tạo và xây dựng vững chắc. Khuôn viên nhà trường đã rợp bóng cây xanh mang lại sự mát mẻ và không khí trong lành cho cả thầy và trò nhà trường suốt những năm qua. Cùng với sự phát triển của CNTT trường Tiểu học Tân Thái cũng không ngừng học tập và vận dụng việc sử dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập. Trong những năm gần đây với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tập thể CB, GV, NV của nhà trường chất lượng dạy và học đã được duy trì. Trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng mức độ 3, đạt Cơ quan văn hóa tiêu biểu. Chi bộ liên tục đạt TSVM tiêu biểu.

     Năm học 2018 – 2019 trường có 24 đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên, 333 học sinh chia 11 lớp (Khối 1: 3 lớp; Khối 2: 2 lớp; Khối 3: 2 lớp; Khối 4: 2 lớp; Khối 5: 2 lớp). Nhà trường có 11 phòng học đủ cho 11 lớp trong đó có một dãy 8 phòng nhà hai tầng kiên cố và 3 phòng học cấp 4; các phòng học có đầy đủ bảng, bàn ghế GV và HS đạt chuẩn theo Quy định của Bộ GD&ĐT-Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế. Đảm bảo đủ ánh sáng phục vụ cho HS tham gia các hoạt động học tập.

      Nhà trường có đủ các phòng chức năng. Thư viện của trường đảm bảo số lượng sách, truyện, sách tham khảo phục vụ tốt trong công tác dạy - học cho giáo viên và học sinh, được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên công nhận Thư viện Tiên tiến.

     Công trình nước sạch, công trình vệ sinh đảm bảo cho sinh hoạt của CB, GV, NV và HS trong trường.

     Thiết bị dạy học của nhà trường đảm bảo có đầy đủ như: Bộ thiết bị dạy học tối thiểu (từ lớp 1 đến lớp 5). Các thiết bị dạy học hiện đại phục vụ giảng dạy như máy tính, máy chiếu, đàn Organ...

     Để cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch, đẹp, hằng năm nhà trường đã tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể với mục tiêu thu hút các nguồn lực xã hội hóa để tu sửa cơ sở vật chất, cảnh quan,… của trường. Qua kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" hằng năm, nhà trường đã được cấp trên kiểm tra và xếp loại xuất sắc.

     Sử dụng và bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu về chất lượng, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Chú trọng bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ CBQL và giáo viên về quan điểm, nội dung đổi mới giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 29/NQ-TW. Tạo mọi điều kiện cho GV trong nhà trường được bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo.

     Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

     Ban giám hiệu luôn tự học, tự bồi dưỡng và tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Phòng GD&ĐT Đại Từ tổ chức để nâng cao năng lực, đổi mới tư duy quản lý giáo dục sáng tạo trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục giai đoạn hiện nay. Trong công tác luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

     Nhà trường phối hợp với các đoàn thể và Ban đại diện cha mẹ học sinh để tuyên truyền, giáo dục trong các hoạt động chính khóa cũng như các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đặc biệt là việc dạy Kỹ năng sống cho các em học sinh. tích cực tham gia Hội khoẻ Phù Đổng, các giải thể thao toàn ngành góp phần nâng cao sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 120
Năm 2022 : 15.483